Thông tin quy hoạch

28/05
Giải phóng 40ha mặt bằng để xây dựng cầu Cát Lái nối TP.Thủ Đức (TP.HCM) với huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai). Dự án xây dựng cầu Cát Lái là một trong những dự án kết nối giao thông trọng điểm của vùng Đông Nam Bộ. Cụ thể, để thuận tiện cho việc đầu tư theo hình thức kết hợp BOT và ngân sách địa phương, đơn vị này đề xuất giải phóng mặt bằng 40ha để xây dựng cầu Cát Lái thành 2 giai đoạn. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 9.000 tỉ đồng, trong đó phần vốn ngân sách TP.HCM tham gia khoảng 1.300 tỉ đồng.
23/05
Để đảm bảo hiệu quả đầu tư, giải quyết những khó khăn về ách tắc giao thông và cân đối nguồn vốn đầu tư cũng như hiệu quả khai thác quỹ đất, các cơ quan chức năng và các địa phương đã thống nhất kiến nghị UBND tỉnh về đề xuất thực hiện đầu tư đối với 4 dự án giao thông trọng điểm
19/05
Dự án đường vành đai 3 có tổng chiều dài gần 97,7 km, đi qua địa phận các tỉnh, thành Long An, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai, đề xuất quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn hỗn hợp ở hai bên, là đường cao tốc đô thị cho xe lưu thông với vận tốc 100 km/h. Được triển khai thi công gồm 4 đoạn.
14/05
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết đã trao đổi với lãnh đạo TP HCM để hoàn thành sớm nhất cao tốc nối Tây Ninh, giúp phát triển kinh tế - xã hội khu vực. Thông tin được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói tại buổi tiếp xúc cử tri của các ứng viên đại biểu Quốc hội - đơn vị bầu cử số 10 (huyện Củ Chi và Hóc Môn). "Đây là tuyến cao tốc kết nối cửa khẩu Mộc Bài qua hai huyện Củ Chi và Hóc Môn. Cao tốc hoàn thành sớm sẽ giúp khai thác quỹ đất rộng lớn của hai địa phương này, góp phần chuyển đổi việc làm cho người dân", ông Phúc nói.
14/05
Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản đồng ý kiến nghị của Bộ Giao thông Vận tải về thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Mộc Bài. Cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Mộc Bài dài 53,5km bắt đầu từ đường Vành đai 3 (huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh) đi song song đường sắt Tân Chánh Hiệp - Trảng Bàng (Tây Ninh). Đến khu vực ga đường sắt Gò Dầu rẽ phải, cắt qua quốc lộ 22B rồi tiếp tục rẽ phải, vượt sông Vàm Cỏ đi về phía Quốc lộ 22 kết nối với cửa khẩu Mộc Bài.
09/05
Hiện tại Đồng Nai có 170 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 40 phường, 8 thị trấn và 122 xã. H.Cẩm Mỹ có 13 xã (chưa có thị trấn huyện lỵ), trong đó xã Long Giao có 33,75km2 diện tích tự nhiên, 10.524 người. Tỉnh Đồng Nai đề nghị được thành lập TT.Long Giao trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số của xã Long Giao. Sau khi thành lập, tỉnh Đồng Nai có 170 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 40 phường, 9 thị trấn và 121 xã. Trong đó, H.Cẩm Mỹ có 12 xã và 1 thị trấn. Theo quan điểm của Chính phủ, việc thành lập TT.Long Giao là yêu cầu cần thiết.
25/04
Chiều 20/4, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 của thành phố. Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cho biết sẽ ưu tiên làm đường vành đai 4 để phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường liên kết vùng. Đây là một trong nhưng dự án giao thông trọng điểm, dự kiến sẽ khởi công và hoàn thành trong giai đoạn 2021-2025.
23/04
Thành phố Bảo Lộc là đô thị trung tâm phát triển các chức năng của đô thị tỉnh lỵ. Vùng phụ cận sẽ phát triển theo hướng nông nghiệp đô thị sinh thái, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch nông nghiệp, nông nghiệp nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái kết hợp bảo tồn không gian tự nhiên, bảo tồn sự đa dạng sinh học. Hình thành các cụm đô thị động lực hỗ trợ cho sự phát triển của đô thị trung tâm thành phố Bảo Lộc.
21/04
Dự án Đại An có quy mô khoảng 293,96 ha, nằm ở xã Tân Quang, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm và xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, Hưng Yên. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 32.661 tỷ đồng (tương đương 1,4 tỷ USD). Trong đó vốn chủ sở hữu chiếm 15% tổng vốn đầu tư, 85% còn lại là vốn vay và vốn huy động. Thời gian hoạt động dự án là 50 năm. Mục tiêu dự án là nhằm xây dựng một khu đô thị kiểu mẫu, văn minh, hiện đại, đa dạng về sản phẩm nhà ở, thương mại, dịch vụ thân thiện với môi trường; xây dựng môi trường sống, làm việc lý tưởng cho người dân
19/03
Kế hoạch đề án chuyển đổi 5 huyện: Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi, Cần Giờ thành quận (hoặc TP thuộc TP.HCM) giai đoạn 2021-2030.
14/01
Tuyến Tân Phú - Bảo Lộc khi hoàn thành sẽ giảm áp lực giao thông cho Quốc lộ 20 qua TP Bảo Lộc và rút ngắn đáng kể thời gian từ TP Hồ Chí Minh đi Đà Lạt cũng như các vùng khác trong tỉnh
X